สำหรับใครที่เป็นมือใหม่และกำลังมองหาไอเดียในการซื้อเครื่องสำอาง เพื่อให้สามารถใช้งานได้คุ้ม วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ด(ไม่)ลับ ที่ควรรู้เพื่อการเลือกซื้อเครื่องสำอาง ที่จะช่วยให้เราซื้อมาแล้วสามารถใช้ได้จริง ใช้ได้นาน คุ้มค่ากับการซื้อ มาดูกันเลยว่า วิธีเลือกเครื่องสำอางสำหรับมือใหม่นั้นจะมีอะไรบ้าง 

วิธีเลือกเครื่องสำอาง

วิธีเลือกเครื่องสำอางฉบับมือใหม่ รู้ไว้ เลือกใช้ได้คุ้มแน่นอน 

1. เลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับสภาพผิว

หากใครที่พึ่งเข้าสู่วงการแต่งหน้า และไม่รู้ว่าควรจะเลือกเครื่องสำอางอย่างไรดี แนะนำว่าอันดับแรกให้เราเลือกจากสภาพผิวหน้าของเรา โดยหากใครที่มีผิวหน้ามัน ควรมองหาเครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติควบคุมความมัน แต่หากใครที่มีผิวหน้าแห้ง ก็ควรเลือกเครื่องสำอางที่มีความเบาบาง พร้อมช่วยมอบความชุ่มชื้น เพื่อไม่ให้ผิวหน้าแห้งเกินไป จะช่วยให้แต่งหน้าได้สวยและติดทนมากขึ้น

2. อย่าซื้อเครื่องสำอางโดยการดูจากรูปภาพ

ปัจจุบันนี้มีอินฟลูเอนเซอร์สายบิวตี้มากมายที่ทำคอนเทนต์รีวิวเครื่องสำอาง แต่น่าเสียดายที่ต้องบอกว่า เราจะซื้อเครื่องสำอางโดยการดูจากรูปภาพเพียงอย่างเดียวไม่ได้ เพราะสีที่ได้จากกล้องนั้นจะไม่เหมือนสีจริง ๆ ดังนั้นแนะนำว่าก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ให้หาเวลาไปลองสินค้าจริงที่เคาน์เตอร์จะดีกว่า

3. เครื่องสำอางก็มีวันหมดอายุเหมือนกัน

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่ง และฝันอยากจะซื้อเครื่องสำอางมาตุนไว้ใช้ยาว ๆ บอกเลยว่าไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะเครื่องสำอางนั้นก็มีวันหมดอายุเหมือนกัน ยิ่งใครที่ไม่ได้แต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน รับรองว่าต้องเสียดายอย่างแน่นอน ดังนั้นให้เราเลือกซื้อเฉพาะชิ้นที่ได้ใช้ในทุกวันจริง ๆ แล้วค่อย ๆ ใช้ให้หมดเพื่อซื้อใหม่ ฟินกว่าเยอะ! 

และทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับฉบับมือใหม่หัดซื้อเครื่องสำอาง ที่จะช่วยให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่สนใจอยากเข้าสู่วงการแต่งหน้าสามารถเลือกซื้อเครื่องสำอางได้คุ้มค่า ตอบโจทย์กับความต้องการ และสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแน่นอน